Mì Cung Đình – Quảng cáo hay phải hết sức thận trọng

/ / Góc hành trình
Số liệu thống kê về Mì ăn liền

Theo số liệu thống kê từ hiệp hội Mì ăn liền quốc tế WINA, mỗi năm thế giới có gần 100 tỷ gói mì được tiêu thụ mà Việt Nam đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các nước tiêu thụ mì gói nhiều nhất. Bình quân một người Việt Nam tiêu thụ 55 gói mì/ năm. Vì vậy, tại đất nước ưa chuộng mì gói như Việt Nam, thị trường mì gói diễn ra rất sôi động với cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nhãn hàng về thể loại, mẫu mã, hương vị…. mà khán giả có thể thấy rõ trên sóng truyền hình nơi mà quảng cáo hay mới ghi được dấu ấn trong lòng khán giả.

Mì Cung Đình – Ý tưởng cho quảng cáo hay nằm trong chính thương hiệu

Bản thân tên gọi “Mì Cung Đình” đã là câu chuyện mà định hướng để khai thác chuyển thể thành TVC quảng cáo đã rất rõ ràng. Đó có thể là câu chuyện về cuộc thi ẩm thực, nhằm tìm ra đầu bếp xuất sắc nhất hay món ăn được tôn vinh nhất với bối cảnh là triều đình – nơi mà món ăn thấm đượm tinh hoa nhất của các gia vị hảo hạng được ra đời. Mì Cung Đình – hẳn như tên gọi của nó sẽ phải được chuẩn bị bối cảnh xa hoa nhất, lộng lẫy, dát vàng của hoàng cung, với những bộ trang phục truyền thống. Và chính bản thân nhãn hàng đã bộc lộ rõ ý tưởng về các vị vua quan của rất nhiều nước cùng nhau ăn mì cho TVC lần này.

Số liệu thống kê về Mì ăn liền

Số liệu thống kê về Mì ăn liền

Phát sóng truyền hình – Nhà sản xuất phải tỉnh táo để Quảng cáo hay

Rõ ràng, để triển khai ý tưởng của nhãn hàng thì phải cần chuẩn bị rất nhiều trang phục truyền thống của mỗi nước để khán giả nhìn vào nhận ra vị vua/ quan đấy đến từ nước nào và từ đó làm nổi bật lên món mì là lựa chọn của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Không thể phủ nhận rằng đây là một ý tưởng hay, nhưng với cương vị của Nhà sản xuất – Tứ Vân Media – chuyên gia hàng đầu sản xuất TVC quảng cáo với hơn 15 kinh nghiệm trên thị trường đã đưa ra nhận định là nếu sử dụng hình ảnh, quốc phục của những vị vua lồng ghép vào trong TVC thì chắc chắn sẽ TVC quảng cáo sản phẩm này sẽ đứng trước nhiều chiều dư luận bởi những quốc gia được nhắc đến trong TVC và có khả năng bị kiện và không được phép phát sóng. Vấn đề trở nên rõ ràng hơn khi đài truyền hình Việt Nam khẳng định là quảng cáo này dù có làm cũng không ai dám phát sóng, vì trong trường hợp phát sóng mà Đại Sứ Quán các nước mà xem được và ý kiến thì đây sẽ là vụ rắc rối với không chỉ nhãn hàng mà còn với nhà đài và nhiều đơn vị liên quan khác nữa.

Sau khi đã chỉ ra những vấn đề này với khách hàng,  Nhà sản xuất – Tứ Vân Media – chuyên gia hàng đầu sản xuất TVC quảng cáo đã sáng tạo ra một kịch bản vừa phù hợp với ý tưởng của khách hàng, vừa phù hợp với những chuẩn mực khắt khe của một TVC mà vẫn đảm bảo yếu tố quảng cáo hay cho thương hiệu, đủ sức cạnh tranh trên thị trường

Công ty sản xuất TVC quảng cáo Tứ Vân Media

Sự linh hoạt, sáng tạo không ngừng cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng sao cho phù hợp với thông điệp doanh nghiệp để tạo nên một bộ phim tự giới thiệu thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những tư vấn cụ thể về sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp .

Hotline: (84) 903.209.936

Email: tuvanmediavietnam@gmail.com

Address : Số 14 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Hà Nội

Address : 207 Trần Bình Trọng,Phường 3 Quân 5 – TP Hồ Chí Minh